Alves ép Neymar mặc áo số 10 ở tuyển Brazil

Cầu thủ Neymar chỉ thích mang áo số 7 ngay từ khi còn chơi trong CLB Santos. Anh ấy mặc chiếc áo này từ những ngày đầu thi đấu chuyên nghiệp của mình. ”Robinho luôn là một thần tượng lớn nhất của tôi và vì thế ở CLB Santos, tôi đã bắt đầu với số áo cũ của anh ấy đã mặc đó là – số 7. Khi Robinho trở lại từ đầu năm 2010, tôi luôn tôn trọng anh ấy và chọn cho mình áo số 11, chiếc áo xếp thứ hai trong danh sách tôi ưa thích nhất”, Neymar cho biết.

Khi lên đội tuyển Brazil, Neymar cũng gặp không ít vấn đề khó khăn trong việc chọn số áo. Nếu không có sự ép buộc của đồng đội Dani Alves, ngôi sao tiền đạo có thể tôi đã chọn áo số 7.

”Trước Cup các Liên đoàn châu lục năm 2013, HLV Scolari bảo tôi chọn áo và tôi đã nói rằng tôi rất thích áo số 7 và số 11. Nhưng Alves nhìn tôi và nói: ‘Cậu là số 10. Hãy mặc nó đi. Cậu phải dùng nó”, Neymar đã chia sẻ.

Khi đến Barca vào mùa hè năm 2013 thì Neymar đã mặc áo số 11. Nhưng khi gia nhập PSG từ năm 2017, tiền đạo 26 tuổi này đã mặc lại áo số 10 như ở đội tuyển Brazil.