Bắt 5 người Trung Quốc tội tổ chức đánh bạc trốn truy nã qua Việt Nam

Sáng 24/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra CA TP. Đà Nẵng mới đây đã cho biết vừa phối hợp với Bộ CA khi bắt giữ ổ tội phạm Trung Quốc tổ chức đánh bạc sau đó đã trốn truy nã tới TP. Đà Nẵng.
Nhóm này gồm các đối tượng: Liu Yi Hu (Sinh năm 1976), Yu Hong Can (Sinh năm 1971), Xua Liang (Sinh năm 1980), Xu Heng (Sinh năm 1973) và Luan Cheng Ming (Sinh năm 1982).

Các đối tượng trốn truy nã ở Trung Quốc đã sa lưới ở Đà Nẵng

Theo trang casino uy tín được biết: Từ những năm 2013, cả nhóm tổ chức đánh bạc trái phép tại Trung Quốc với số tiền lên đến 100 triệu Nhân dân tệ và có hành vi gây rối, bắt cóc để đòi tiền nợ cờ bạc. Cả 5 đối tượng này sau đó bị CA xã Tịnh Giang, TP. Thái Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc truy bắt cũng như ra lệnh truy nã. Thời điểm này, cả nhóm đã rủ nhau lẩn trốn tại nhiều nơi.

Các đối tượng trốn truy nã ở Trung Quốc đã sa lưới ở Đà Nẵng

Cả nhóm tìm cách nhập cảnh  qua Việt Nam và cũng như chúng đã chọn Đà Nẵng để lưu trú. Khi tớn Đà Nẵng, nhóm người này thuê nhiều nhà nghỉ khác nhau nhằm trốn tránh sự truy tìm của lực lượng chức năng.

Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén, vào đêm ngày 21 và 22/11, Công an thành phố Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị chức năng tóm gọn cả 5 đối tượng này.

Hiện, Bộ CA tiếp nhận vụ việc và những  đối tượng để tiếp tục thực hiện bước điều tra tiếp theo.