Cần xử lý ra sao khi chồng nghiện cá độ bóng đá?

Thời gian này, các vụ cá độ ở thể thao đã và đang dần lôi kéo rất nhiều đàn ông tham gia, nó làm tốn đi rất nhiều tiền bạc, thời gian rồi thậm chí gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người chơi. Vậy phải làm sao khi bạn nhận thấy chồng ghiền cá độ bóng đá?

nghien ca do bong da

Bạn nên làm gì khi chồng nghiện cá độ bóng đá? bóng đá? (Hình minh họa)

5 biện pháp ứng phó khi chồng nghiện cá độ

1. Chiến lược làm thay đổi tâm lý

Bạn phải đề ra một chiến lược để thay đổi phù hợp với tâm lý của anh ấy. Cần có những cách cư xử khôn khéo, biết làm thế nào để bỏ cá độ. Việc ham mê cá độ bắt nguồn từ thời gian rảnh rỗi để suy nghĩ về cá độ. Tuy vậy, đa số đàn ông đều giống như một đứa con nít, cũng muốn lắng nghe những lời nói dỗ dành nên bạn hãy cố gắng đừng tuôn những câu nói khó nghe, đặc biệt không nên cằn nhằn với chồng. Bạn hãy luôn trong trạng thái cần đến sự giúp đỡ của chồng để anh ấy dành nhiều thời gian rảnh cho bạn và gia đình hơn.

2. Cảm thông và chia sẻ cùng chồng

Để giúp được chồng, đầu tiên bạn phải hiểu rõ tâm lý của đàn ông, họ cũng ham cá độ như chồng của mình. Việc nắm bắt được tâm lý của chồng như vậy sẽ giúp bạn biết nên chọn lời khuyên tốt nhất để giúp chồng không bị tự ái. Việc chọn lọc câu nói cũng như lựa chọn lúc cho phù hợp cũng rất quan trọng nếu không sẽ khiến chồng bạn hiểu lầm bạn, anh ta sẽ cho rằng bạn đang muốn dạy đời mình. Thế nên nên bạn hãy cố gắng chọn lời lẽ thật khéo léo, thời điểm khi tâm sự là lúc vợ chồng đang hài hòa về mặt tình cảm, là lúc chồng bạn đang tỉnh táo, thẳng thắn hoặc là khi chuẩn bị đi ngủ nhé.

Bạn cũng có thể tự động ôm chồng và chia sẻ nhỏ to với anh ấy, chỉ ra cho chồng biết cái lợi, cái hại của việc cá độ thì trong lúc tỉnh táo anh ấy sẽ cảm nhận được tác hại của cá độ bóng đá. Đã có không ít trường hợp cá độ bóng đá tan cửa nát nhà nên bạn cần phải khẩn trương khi anh ấy chưa ngấm quá sâu.

3. Xây dựng yêu thương với anh ấy

Bạn hãy đưa ra cách làm nên sự gần gũi hơn giữa các thành viên trong gia đình như đi du lịch cùng gia đình nhiều hơn, hoặc bạn có thể hướng chồng quan tâm đến việc học tập của con cái. Việc thuyết phục chồng dạy con học thì chồng bạn sẽ không có nhiều thời gian để suy nghĩ đến những việc ngoài lề, đồng thời giúp tăng sự hứng thú với anh ấy khi nhìn thấy con mình ngày càng tài giỏi hơn. Bạn cũng có thể đề xuất buổi dã ngoại cho cả gia đình để anh ấy không còn suy nghĩ nhiều tới cá độ nữa.

Ngoài ra thì bạn cũng nên dành thời gian tham gia hoạt động bên ngoài của anh ấy, cùng nhau vào mạng để xem tin tức, cùng nhau bình luận vấn đề trên báo. Nếu chồng bạn ham mê thể thao thì bạn cũng có thể xem cùng chồng hoặc thậm chí bạn hãy cá cược bóng đá với anh ấy trong 1 trận đấu nào đó với điều kiện tùy bạn, nó sẽ xây dựng nên sự thú vị và từ từ sẽ giúp chồng bạn quên đi cá độ bóng đá qua mạng, thêm vào đó bạn hãy làm nên sự tin tưởng gần gũi và yêu thương vì khi có được những điều đó bạn nói gì cũng dễ tác động đến chồng hơn và cũng nắm bắt tình hình kịp thời để việc khuyên bảo anh ấy trở nên suôn sẻ hơn.

4. Tạo sự bi đát

Những người chơi cá độ hầu như không kiềm chế cảm xúc và kinh tế, có tiền hay hết tiền họ vẫn cứ chơi cá độ. Có tiền thì họ không phải suy nghĩ, còn khi hết tiền thì họ sẽ đi vay mượn. Nếu như trong nhà vẫn có tiền thì anh ấy vẫn cứ chơi cá độ và luôn luôn bỏ ngoài tai những lời khuyên của bạn, hoặc anh ấy sẵn sàng bán đi đồ đạc trong nhà để có tiền chơi cá độ. Vì vậy, nếu anh ấy có muốn vay nợ thì bạn hãy xem xét việc trả nợ cho anh ấy vì “ngựa quen đường cũ”. Nếu bạn trả được lần này thì anh ấy lại theo lối mòn đó và tiếp tục chơi, bạn có thể tạo trăn trở trong gia đình để anh ấy thức tỉnh và chịu trách nhiệm với hành vi anh ấy gây.

cá độ bóng đá

Một khi không có lời khuyên nào giúp được thì buộc lòng bạn phải mạnh tay hơn với chồng mình (Ảnh minh họa)

5. Lấy độc trị độc

Bạn có thể sự dụng chiêu lấy độc trị độc để làm cho chồng bạn không sa vào con đường cá độ bóng đá. Bạn có thể đi tới những địa điểm anh ấy hay cá độ và tham gia chơi cùng anh ấy. Lúc đó bạn có thể mang ra nhiều lời khuyên, một hai lần như vậy thì bạn có thể dụ khi chồng bạn không có nhà thì bạn có thể mang đồ đạc trong gia đình mình đến nhà người khác và gọi điện cho chồng kể về việc bạn chơi cá độ bị mất hết xong cũng có thể kể ra một vài món nợ để chồng bạn phải hoảng sợ.

Qua bài này chúng ta cũng biết được 5 tuyệt chiêu làm các bạn trị chồng nghiện cá độ bóng đá, các bạn có chồng dính cơn nghiện ngập cá độ thì hãy thử sài các biện pháp ở đây nhé.

Related posts