‘Cựu nhân viên’ ngân hàng 9X lừa đảo tới 5 tỷ đồng để lấy tiền đi đánh bạc

Mặc dù đôi tượng này đã nghỉ làm việc tại một chi nhánh ngân hàng, tuy nhiên 9X Cần Thơ này vẫn lừa được 5 tỷ đồng của một số khách hàng, cũng như người quen để chiếm đoạt tài sản, lấy tiền đánh bạc.

Theo trang casino uy tín được hay: Cơ quan CSĐT của CA Thành phố Cần Thơ vừa mới đây đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Hà Tấn Trọng (27 tuổi, ngụ phường Ba Láng, Q. Cái Răng, thành phố Cần Thơ) để điều tra về hành vi phạm pháp luật “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nghi phạm Trọng tại cơ quan chức năng.

Như điều tra ban đầu, trước đây thì Trọng là nhân viên làm việc tại một ngân hàng có chi nhánh đặt ở Cần Thơ, tuy nhiên thời điểm sau đó Trọng cũng đã thôi công việc ở ngân hàng này. Vì bản thân đối tượng ham mê cờ bạc, 9X đã lâm vào cảnh nợ nần chính vì thế nên nảy sinh ý định lừa đảo nhằm mục đích là để lấy tiền đánh bạc cũng như trả nợ.

Dẫu rằng bản thân hiện tại đã nghỉ việc tuy nhiên chính đối tượng Trọng lại đánh lừa bằng cách nói với mọi người rằng, hiện tại vẫn còn làm việc ở ngân hàng và hiện cần tiền đáo hạn. Trọng đề nghị vay tiền từ những bị hại với lãi suất cao đồng thời còn hứa sẽ trả trong vòng vài ngày. Tin lời đối tượng, nhiều người đưa tiền cho Trọng để mất hàng tỷ đồng.

Cơ quan chức năng hiện tại bước đầu xác định, gồm có 5 người bị Trọng lừa đảo cùng với số tiền là 5 tỷ đồng. Tại cơ quan công an, Trọng đã khai nhận toàn bộ tất cả hành vi phạm tội của mình, cũng như cho biết số tiền chiếm đoạt được từ những nạn nhân đã bị đối tượng chơi cá độ và thua sạch sau đó.

Hiện CA TP. Cần Thơ cũng ra thông báo đến các tổ chức, cá nhân bị Trọng chiếm đoạt tài sản cần liên hệ ngay với cơ quan chức năng của địa phương để xem xét, có phương án giải quyết.