Khởi tố 12 đối tượng liên quan vụ đánh bạc và cướp tài sản

Phòng CSHS và CA của T.Thanh Hóa đã cho biết cho ra lệnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can với 12 đối tượng liên quan tới vụ tổ chức đánh bạc, đánh bạc cùng với cướp tài sản, xảy ra vào ngày 9-10 ở xã Lương Sơn, H.Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Theo trang casino uy tín được biết: Ngày hôm 15-11, như theo tài liệu điều tra ban đầu của cơ quan CA, thì vào ngày 9-10, Trịnh Duy Khánh (sinh năm 1991, trú tại xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Thủy) cùng với một số đối tượng trước đó đã đứng ra tổ chức cho khoảng 5 người đánh bạc bằng hình thức đánh xóc đĩa ngay tại nhà L.T.B, tại khu vực xã Lương Sơn, H.Thường Xuân.

Để có thể đảm bảo bí mật, Khánh còn mạnh tay chi tiền để thuê người canh gác, và chở người đánh bạc di chuyển tới thẳng điểm tập kết và làm người xóc cái. Mỗi người nếu như muốn chơi bạc phải giao nộp 1 triệu đồng tiền hồ.

Tuy nhiên trong quá trình sát phạt, nếu như người đánh bạc nào thua, thì cần tiền để chơi tiếp và những đối tượng này sẽ đứng ra cho vay. Chiều ngày 9/10, Lê Xuân Hảo (sinh năm 1988, ngụ  xã Xuân Bái, H.Thọ Xuân) sau khi vay được 200 triệu đồng của Phạm Thị Hồng (sinh năm 1981, ngụ xã Vạn Xuân, H. Thường Xuân) đã bị thua hết, đã hỏi vay tiếp tuy nhiên không được đồng ý, dẫn tới hai bên xảy ra xô xát.

Ảnh minh họa.

Hảo liền giật chiếc túi xách của Hồng với số tiền khoảng 200 triệu đồng. Thấy sự việc như vậy, Nguyễn Quỳnh Anh (sinh năm 1989, ngụ H. Gia Lâm, Tp.Hà Nội) định lấy lại túi cho Hồng, đã bị Hảo và một số đối tượng đã đánh và đồng thời ngăn lại.

Tiếp sau đó thì Hảo lấy 1 khẩu súng tự chế đe dọa cũng như bắn về phía Quỳnh Anh, tuy nhiên không trúng. Hảo đã hô hoán đàn em để đuổi theo và bắt giữ Nguyễn Quỳnh Anh rồi đưa lên ôtô chở tới một quán cà phê.

Ngay sau khi biết được sự việc xảy ra, Phòng CSHS phối hợp với CA H.Thường Xuân điều tra và xác minh làm rõ hành vi phạm tội của  những đối tượng trên.

Tới nay, Cơ quan cảng sát điều tra cũng đã khởi tố vụ án tổ chức đánh bạc, cướp tài sản, tham gia đánh bạc, bắt giữ người trái quy địng pháp luật; khởi tố gồm 12 bị can và đồng thời bắt tạm giam 11 đối tượng.