Ngưng xét xử, triệu tập thêm nhân chứng vụ đánh bạc tại Điện Biên

Hội đồng xét sử hiện bất ngờ tuyên bố tạm ngưng toàn bộ phiên tòa để trích xuất ĐTDĐ của tất cả các bị cáo đồng thời mời triệu tập thêm nhiều nhân chứng liên quan tới sự việc.

Ngày 11-10, Tòa án nhân dân H.Tuần Giáo (tỉnh Điện Biên) vừa tiếp tục xét xử gồm 13 bị cáo ở trong vụ án đánh bạc tại địa bàn. Dẫu cho đây hiện tại được biết chính là vụ án ít nghiêm trọng tuy nhiên sau chín ngày để tham gia làm việc, phiên tòa hoàn toàn chưa thể kết thúc.
Khoảng 9 giờ 45, sau khi các luật sư (LS) cùng với đại diện viện kiểm soát tham gia tranh tụng, chủ tọa đã bất ngờ tuyên bố tạm ngưng toàn bộ phiên tòa nhằm trích xuất ĐTDĐ của một số bị cáo đồnh thời triệu tập thêm nhân chứng bổ sung cho công tác điều tra.

Theo trang casino uy tín được biết: Hội đồng xét sử hiện tại vẫn đang thực hiện tham gia công tác để trích xuất ĐTDĐ của ông Hoàng Quốc Việt, Nguyễn Thị Hòa và Trịnh Thị Vân (ba trong số bảy bị cáo tuy nhiên nhận tội). tất cả những người làm chứng triệu tập gồm Vũ Đình Hải, Nguyễn Văn Huyền và Nguyễn Thị Hồng.

Các bị cáo trong vụ án đánh bạc ở Tuần Giáo

Trước thời điểm đó, chúng ta cần phải tìm hiểu thêm phần xét hỏi, ba bị cáo trên khẳng định rằng ngày 6-2 (thời điểm đã quả tang đánh bạc) chưa bị bắt giữ. Hồ sơ vụ án đã cho thấy rằng hiện tại có khá nhiều biên bản để làm việc giữa cả ba người này với CA vào khoảng thời gian 2 giờ 40 phút sáng ngày 7-2, tuy nhiên cả ba đều đã khẳng định mình chẳng hề có mặt tại cơ quan CA.

Bị cáo Vân và Việt khai lúc ngủ ở nhà, còn Hòa cũng đang ngủ tạinhà nghỉ. LS bào chữa cho cả ba bị cáo được cung cấp đến hội đồng xét xử những biên bản làm việc cùng bà Nguyễn Thị Hồng – chủ nhà nghỉ nơi Hòa và Nguyễn Văn Huyền cùng người cho Việt đi nhờ xe về nhà nhằm làm chứng minh bằng chứng ngoại phạm cho tất cả lời khai này. Cùng với biên bản còn được chấp thuận sự xác nhận của ủy ban nhân dân TT.Tuần Giáo.

Một diễn biến đáng chú ý khác, dẫn chứng từ hồ sơ vụ án cho thấy ĐTDĐ của tất cả những bị cáo bị CA TT thu giữ ngay sau thời điểm họ bị bắt quả tang. Nhưng qua quá trình giải quyết vụ án cũng như tham gia xét xử tại tòa án, nhiều bị cáo vẫn khẳng định đến chiều 7-2 ĐTDĐ của mình mới bị thu giữ.

Các LS đã đề nghị HĐXX mở niêm phong số ĐTDĐ trên, kiểm tra nhật ký cuộc gọi nhằm xác định thời điểm bị thu giữ là thời điểm nào. Dẫu vậy đi chăng nữa, chủ tọa cũng đã bác bỏ yêu cầu này cùng lý do chưa thuộc thẩm quyền của hội đồng xét xử. Do vậy, các LS đã đệ đơn khiếu nại cho rằng chủ tọa có hành vi tố tụng vi phạm quy định PL.