Ngược dòng lịch sử, tham khảo về đại hội thể thao Đông Nam Á – SEA Games lần đầu tiên!

Đại hội Thể thao Đông Nam Á hoặc là  Đông Nam Á vận hội là một sự kiện thể thao được diễn ra 2 năm 1 lần. Có sự tham dự, tề tựu đầy đủ của hầu hết các vận động viên thuộc 11 quốc gia trong khu vực. Thông thường, các môn thi đấu đều được tổng hợp, quyết định bởi chính nước đăng cai, với liên đoàn thể thao Đông Nam Á cũng như ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) – Hội đồng Olympic châu Á.

nguoc-dong-lich-su-tham-khao-ve-dai-hoi-the-thao-dong-nam-a-sea-games-lan-dau-tien

SEA Games được tổ chức lần đầu tiên tại đâu? Đó là thủ đô Bangkok, Thái Lan

SEA Games đầu tiên được tổ chức tỷ lệ kèo bóng đá euro vào năm nào? Năm 1959, từ ngày 12 đến 17 tháng 12

Gồm tổng cộng 527 vận động viên, quan chức thể thao đến từ Thái Lan, Miến Điện, Malaysia, Singapore, Việt Nam và Lào, tiến hành thi đấu giành huy chương 12 bộ môn chính thức.

Mục đích của những kỳ đại hội này luôn đề cao tình đoàn kết, hữu nghị, sự giao lưu, học hỏi lẫn nhau giữa các nước trong khu vực. Bên cạnh đó, đẩy mạnh phong trào, chuyên môn, không ngừng nâng cao thành tích, kỹ thuật, chiến thuật nhà cái uy tín một cách toàn diện.

nguoc-dong-lich-su-tham-khao-ve-dai-hoi-the-thao-dong-nam-a-sea-games-lan-dau-tien

Cho tới thời điểm hiện giờ, việc nắm chắc số lần đăng cai Sea Games nhiều nhất vẫn là Thái Lan và Malaysia với 5 lần. 4 lần tổ chức, xếp vị trí thứ 2, chúng ta có Singapore, Indonesia và Philippines. Myanmar xếp thứ ba với ba lần tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á. Những quốc gia còn lại gồm: Việt Nam, Brunei, Lào và Campuchia hiện đang dừng ở mức 1 lần.

Chúng ta đã đồng hành với nhau tham khảo vài nét sơ lược ở đại hội thể thao Đông Nam Á, cùng với, là tiền đề cho kỳ đại hội tiếp tới đây, tổ chức hôm tháng 8 năm 2017 vừa qua. Mong rằng, bài viết này đã mang đến cho các bạn những thông tin có ích, trả lời cho một số câu hỏi đa số, cụ thể đó là: Sea games lần đầu tiên được diễn ra tại đâu?,….

Related posts