Phá ổ bạc lớn, bắt 130 đối tượng

Khi bất ngờ ập vào nhiều căn hộ tại khu chung cư Bàu Cát 2, quận Tân Bình, lực lượng Công an bắt giữ 132 đối tượng có liên quan đến hành vi “tổ chức đánh bạc” và ” đánh bạc”.

Hiện cơ quan Công an đang tạm giữ 132 đối tượng cùng số tang vật có liên quan để cơ quan CSĐT Bộ Công an phối hợp cùng Công an quận Tân Bình, tp.HCM điều tra, sàng lọc và xử lý.

Theo trang cá cược uy tín có đưa tin, bộ Công an đã xác lập chuyên án để điều tra, trinh sát hơn 1 tháng đến nay mới có thể tiến hành đánh sập tụ điểm cờ bạc này.

Cụ thể vào 23h30 đêm 26/11, các trinh sát thuộc Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 2 và văn phòng cơ quan CSĐT (C44), bộ Công an đã chia thành nhiều hướng bất ngờ bao vây và ập vào 4 căn hộ liền kề từ 001-004 tại chung cư Bàu Cát 2, đường Vườn Lan, quận Tân Bình. Hàng trăm đối tượng có mặt trong các căn hộ bỏ chạy toán loạn, nhưng mọi hướng đều bị lực lượng chức năng chốt chặn.
Đến sáng ngày 27/11, gần 70 đối tượng có vai trò chủ chốt trong tổ hợp cờ bạc được đưa về cơ quan Cảnh sát điều tra bộ Công an để khai thác. Số còn lại bàn giao cho Công an quận Tân Bình để tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý.
Lực lượng Công an cho biết, các đối tượng cầm đầu đã thuê các căn hộ tại chung cư Bàu Cát 2, quy tụ dân cờ bạc chuyên nghiệp về đây sát phạt. Chúng lắp đặt hệ thống máy móc rất quy mô, phục vụ cho việc đánh bạc trực tuyến.
Nhóm này chủ yếu thực hiện các hoạt động cờ bạc thông qua mạng internet như: cá độ bóng đá, đá gà, xóc dĩa, đua ngựa…đều là những môn thể thao có tính chất cá độ thắng – thua.
Hầu hết các đối tượng tổ chức tổ hợp cờ bạc trên là dân máu mặt, tại đây còn có nhiều băng nhóm anh chị có số má, nhiều tiền án tiền sự tham gia.
Hiện cơ quan Công an tp HCM đang tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ.