Sea Games là gì?

Sea Games có thể hiểu là đại hội thể thao Đông Nam Á được xem là lớn nhất từ trước đến nay, và Sea Games được tổ chức 2 năm 1 lần, với sự hiện diện của 11 quốc gia, và khoảng hơn 500 vận động viên, huấn luyện viên, quan chức thể thao trong khu vực với mục đích đầu tiên là có thể giao lưu, học hỏi, gắn kết thêm tình cảm giữa các nước, thi đấu nhiều môn thể thao theo danh sách chính thức được đề bạt bởi chính nước đăng cai cùng các liên đoàn thể thao có liên quan.

Sea Games được viết tắt của từ nào

Tên gọi đơn giản mà chúng ta vẫn hay gọi SEA Games là từ viết tắt của Southeast Asian Games, sau khi trải qua 2 lần thay đổi tên gọi, đầu tiên là The South East Asian Peninsular Games Federation hay được viết là SEAP Games Federation, thì sau đó đổi thành South East Asian Games Federation – SEAGF, trước khi được đặt tên như hiện tại bây giờ.

Mỗi kỳ đại hội được tổ chức ục đích đầu tiên đó là gắn kết thêm tình hữu nghĩ, tăng sự đoàn kết, cũng như là giao lưu, học hỏi lẫn nhau giữa con người các nước trong khu vực, cũng như là thúc đẩy phát triển thêm chuyên môn, khắc phục dần những thiếu sót, điểm yếu.

Và như đã nói ở trên, Sea Games được tổ chức đều đặn 2 năm 1 lần, với một nước đăng cai tổ chức thay phiên nhau trong khu vực Đông Nam Á, và tính đến nay thì kì Sea Games được tổ chức gần nhất là vào năm 2017, tại Kuala Lumpur của Malaysia.

Vừa rồi, chúng tôi đã giải đắp một số thắc mắc nhỏ liên quan đến định nghĩa cũng như tên gọi qua từng thời kỳ của đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á – SEA Games. Mong rằng, sẽ giúp bạn biết thêm vài điều thú vị như Asian game nghĩa là gìcá cược seagame, tìm hiểu để cá độ hiệu quả hơn nhé.