Sea Games – Đại hội thể thao Đông Nam Á diễn ra mấy năm một lần?

Chúng tôi nghĩ rằng một phần nào đó thì các bạn cũng đã hiểu về tên gọi của Sea Games cũng như là định nghĩa cơ bản về đại hội thể thao Đông Nam Á. Trong bài này ngày hôm nay, thì chúng tôi sẻ chia sẽ, giải đáp cho các bạn một số thắc mắc bạn hay gặp xoay quanh kỳ đại hội này, và cũng cung cấp thêm cho các bạn một số thông tin về đại hội thể thao Đông Nam Á này nhé, mời các bạn cùng tham khảo.

Cùng tìm hiểu Sea Games là gì?

Như các bạn đã biết, Sea Games được xem là một hoạt động thường niên, là nơi hội tụ của hơn 600 vận động viên, chuyên gia thể thao, quan chức đến từ 11 quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á để cùng nhau thi đấu, giao lưu học hỏi, nâng cao tình đoàn kết, hữu nghị giữa các nước.

Từ khi hình thành đến nay thì trải qua 2 lần thay đổi tên gọi, trước khi trở thành Sea Games và duy trì cho đến tận bây giờ. Có lẻ bạn sẽ thắc mắc cụ thể những lần đổi tên đó là gì, cũng như chu trình lặp lại như Sea Games mấy năm 1 lần?. Chắc chắn có rồi đúng không, hãy tìm hiểu cùng chúng tôi nhé.

Vào năm 1958, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Thái Lan khi đó, là ông Laung Sukhumnaipradit đã đề xuất và được các nước Đông Nam Á đồng ý để thành lập nên tổ chức thể thao tại khu vực Đông Nam Á với tên gọi ban đầu là Liên đoàn Thể thao Bán đảo Đông Nam Á (The South East Asian Peninsular Games Federation, viết tắt là SEAP Games Federation).

Tiếp đến năm 1975, tại SEAP Games lần thứ 8, liên đoàn SEAP kết nạp thêm 2 nước trong khu vực là Indonesia và Philippines, và họ chính thức trở thành thành viên của liên đoàn vào năm 1977. Cùng năm đó, thì SEAP cũng quyết định đổi tên thành Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (South East Asian Games Federation, SEAGF).

Dẫn theo hệ quả là hoạt động thường niên này cũng được đổi lại thành Đại hội Thể thao Đông Nam Á. SEA Games thứ 10 tại Jakarta, Brunei gia nhập, SEA Games thứ 22 tại Hà Nội, Việt Nam, Indonesia, và Đông Timor chính thức góp mặt, qua đó, hội tủ đầy đủ 11 nước Đông Nam Á tham gia đại hội. ”

Và chính xác thì Sea Games được tổ chức 2 năm một lần. Qua nhiều buổi bỏ phiếu tranh cử nhằm chọn ra một quốc gia để đăng cai làm nơi tổ chức. HIện tại thì đã tổ chức đến Sea Games 29 diễn ra năm 2017 tại Kuala Lumpur của Malaysia.

Hy vọng là qua bài viết trên của chúng tôi thì các bạn đã phần nào hiểu rõ hơn về Sea Games cũng như là việc diễn ra thường niên để có thể theo dõi.