Tóm gọn nhóm người Trung Quốc thuê cả khách sạn tổ chức đánh bạc trên mạng

Sáng ngày 11.7, CA Q.Thanh Khê thành phố Đà Nẵng cho biết đang lên hồ sơ xử lý 10 người Trung Quốc nhập cảnh du lịch Đà Nẵng mục đích để tổ chức đánh bạc trên mạng internet.

Tầm chiều lúc 14 giờ ngày 5.7, CA Q.Thanh Khê ập tới khách sạn Phú Lộc bắt quả tang 10 người Trung Quốc tổ chức đánh bạc trên mạng internet.

Những người Trung Quốc bị phát hiện tổ chức đánh bạc qua mạng tại khách sạn Phú Lộc Phát

Theo tin từ casino trực tuyến được biết: Cơ quan CA, đầu tháng 6.2019, đã có tới 8 người Trung Quốc với số người này đến thuê những phòng 301, 401, 402 và 501 tại khách sạn Phú Lộc Phát nhu cầu tạm trú lâu dài. Với thời gian này, thêm một vài người Trung Quốc tới ở thêm; tổng cộng 11 người Trung Quốc có mặt, làm việc ở khách sạn, thuê 3 người VN nấu ăn, phục vụ. Từ chỗ chỉ thuê vài phòng, nhóm người Trung Quốc thuê nguyên khách sạn Phú Lộc Phát.

Qua đấu tranh và làm rõ, CA Q.Thanh Khê phát hiện nhiều người Trung Quốc dùng máy tính nối mạng làm việc cả ngày đêm; có biểu hiện sử dụng thiết bị CNC (công nghệ cao) vi phạm pháp luật. Do đó, CA Quận Thanh Khê lên kế hoạch liên kết cùng các đơn vị chức năng C.A TP ngăn chặn, xử lý những hành vi tạm trú, nhập cảnh, tạm trú, sai mục đích, vi phạm PL với các hình  thức núp bóng tổ chức đánh bạc, tội phạm CNC.

Tang vật thu giữ gồm 2 máy tính để bàn, 16 máy tính xách tay cùng DTDĐ.

Tang vật thu giữ tại hiện trường

Theo Công an Q.Thanh Khê, đã xác định tổ chức người Trung Quốc trên thông qua dịch vụ qua mạng để xin thị thực vào Việt Nam qua hình thức du lịch, tuy nhiên không đi theo lĩnh vực bảo lãnh mà HĐ trái phép.

Trong nhóm thuê KS Phú Lộc Phát có 1 người Trung Quốc cầm đầu hướng dẫn nhóm dùng máy tính tổ chức chơi bài, đánh bạc qua mạng lôi kéo người Trung Quốc trên mạng tham gia những trang mạng cờ bạc có thưởng.

Đồng thời nhóm này dụ dỗ nhiều người Trung Quốc khác tới VN gia nhập nhóm, sẽ có đào tạo bài bản vào đường dây.

Hiện nhóm người Trung Quốc núp bóng tới Du lịch ở Đà Nẵng,  nhưng thực tế là tổ chức đánh bạc trên mạng này đang được CA quận Thanh Khê củng cố hồ sơ xử lý làm rõ theo quy định của PL.