Triệt phá ổ nhóm chuyên tổ chức đánh bạc, cho vay nặng lãi 365% trên một năm

Ngày 11/9, công an TP. Hà Nội  vừa cho biết, vừa triệt phá thành công tổ chức nhóm tín dụng đen, “đánh bạc” và “tổ chức đánh bạc”. tổ chức cho vay với lãi suất rất cao.
Qua đó, Công an đã tạm giữ Lê Xuân Minh (39 tuổi), Nguyễn Trọng Tưởng (34 tuổi), Nguyễn Văn Tiến (31 tuổi) cùng trú tại huyện Thường Tín (Hà Nội) và Trần Minh Dũng (30 tuổi), trú tại huyện Thanh Trì (Hà Nội) để làm rõ về hành vi “cướp tài sản”, “cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”, “đánh bạc” và “tổ chức đánh bạc”.

Theo trang casino uy tín được biết: Đầu tháng 5/2019, CA Hà Nội,thì trước đó, đầu tháng 5/2019, người dân trình báo CA việc vay của Minh và Dũng 100 triệu đồng lãi suất 10 nghìn đồng trên 1 triệu đồng/một ngày. Lúc thực hiện giao dịch, nhóm của Minh đã cắt lãi 10 triệu đồng với 10 ngày đầu tiên đồng thời người vay được cầm 90 triệu đồng mà thôi.

Các đối tượng bị tạm giữ điều tra

Ngay sau đó, người vay trả thêm 40 triệu đồng tiền lãi thì chẳng còn khả năng để trả, liền bị nhóm Minh thường xuyên gọi uy hiếp, đe dọa sẽ giết cả nhà nếu không ngoan ngoãn trả tiền. Bên cạnh đó, nhóm Minh cũng như Dũng và Tưởng hiện tại đang tìm tới tận nhà con nợ để đòi tiền, khách hứa trả dần tuy nhiên nhóm đối tượng này lại không đồng ý. Dũng còn ra tay hành hung bên cạnh đó là dọa sẽ giết cả nhà nếu như chưa chịu trả tiền.

Trước lúc, ngày 4/9, CA Hà Nội tổ chức khám khẩn cấp cửa hàng cầm đồ Nguyễn Trọng Tưởng ngụ tại xã Văn Bình, thu giữ hai bao vũ khí thô sơ, hung khí , trong đó có 4 khẩu súng săn và súng dạng súng thể thao cùng rẩ nhiều viên đạn…; 5 quyển sổ ghi nợ cùng 110 giấy tờ vay tiền, với danh sách hơn 200 người đã vay nhóm Minh với tổng số tiền lên tới gần 16 tỷ đồng.

Ở tại cơ quan chức năng điều tra, tất cả những đối tượng trên cũng chịu thừa nhận hoạt động tín dụng đen, cho vay 180-365%/năm tương đương lãi cao từ 5.000 -10.000 đồng/1 triệu đồng/ mộtngày.