Triệt phá ổ nhóm tổ chức đánh bạc lớn, cho vay nặng lãi 180% trên 1 năm

Ngày 30-8, CA H.Thạch Thất, TP. Hà Nội cho hay, vừa mới bắt giữ 1 tổ  nhóm tội phạm chuyên cho vay nặng lãi cũng như tổ chức đánh bạc, đã thu giữ trên 1 tỷ đồng cùng nhiều tang vật có liên quan khác.

CA H. Thạch Thất thu thập được nhiều tài liệu của ổ nhóm tội phạm này và theo như điều tra thì đã hoạt động khá lâu từ những tháng 12 năm 2018, do chính ông Nguyễn Kim Tiến (SN 1977, ngụ tại xã Thạch Hòa, H.Thạch Thất) cầm đầu. Ổ nhóm đi vào hoạt động một cách rất tinh vi, còn được tổ chức hết sức chặt chẽ,kiêm cả cho vay nặng lãi, tổ chức đánh bạc làm cho nhiều gia đình phải lâm vào cảnh nợ nần, gây nhiễu loạng anh ninh trật tự của khu vực trên địa bàn.

Theo trang casino tốt nhất được biết: Sau nhiều tháng đấu tranh, ban chuyên án lực lượng chức năng cũng đã thu thập được đầy đủ đồng thời nhiều tài liệu liên quan làm chứng cứ, sáng ngày 22-8 đồng loạt triển khai 15 tổ công tác gồm có 100 cán bộ, chiến sĩ bắt giữ Nguyễn Kim Tiến cùng với 16 đối tượng có liên quan.

Tang vật một vụ đánh bạc.

Ở thời điểm bắt giữ, lực lượng CA đã thu giữ tang vật hơn 1 tỷ đồng, 16 ĐTDĐ, cùng 12 xe ô tô, 9 xe máy với rất nhiều tài liệu liên quan tới cho vay nặng lãi, tổ chức đánh bạc và kinh doang cầm cố tài sản vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

Bước đầu, Tiến và đồng bọn khai nhận tại cơ quan công an về hành vi của mình đó là tổ chức đánh bạc với hình thức ghi số đề qua việc nhắn tin bằng ĐTDĐ, giao dịch mỗi ngày lên tới trên 900 triệu đồng. Hơn thế nữa, tất cả những đối tượng này còn tổ chức cho vay nặng lãi mà lãi suất cắt cổ từ 50% – 180% trên 1 năm.

Hiện, CA H.Thạch Thất vẫn còn tiếp tục để củng cố hồ sơ,cũng như điều tra mở rộng vụ án đúng như quy định của PL.