Trung Quốc triệt phá hơn 250 vụ đánh bạc trực tuyến xuyên quốc gia

Trong nửa đầu năm nay, Trung Quốc đã triệt phá hơn 250 vụ đánh bạc trực tuyến xuyên biên giới, bắt giữ hơn 11.000 nghi phạm.

“Tôi xin thề, từ ngày hôm nay sẽ sửa những thói quen xấu. Đối xử tốt với mọi người, cố gắng cai nghiện cờ bạc” – đây là lời cam kết của anh Huang, một người nghiện đánh bạc online đến tìm sự giúp đỡ từ trung tâm cai nghiện ở thành phố Thượng Hải.

Hình ảnh minh hoạ.

Từng click vào một quảng cáo công việc bán thời gian, anh Huang bị chuyển hướng sang một trang đánh bạc trực tuyến có máy chủ đặt tại Philippines. Từ đó anh đã “đốt” của gia đình hơn 2 triệu Nhân dân tệ, tương đương hơn 6,7 tỷ đồng Việt Nam.

Theo nhà cái uy tín được hay: Tìm đến trung tâm này, những người như anh Huang hy vọng có thể có thể sửa chữa sai lầm và làm lại từ đầu. Trong chương trình kéo dài 1 tuần, học viên được cấp 1 chiếc điện thoại di động cũ không có kết nối Internet để ngăn họ tìm cách đánh bạc online. Cách thức điều trị bao gồm giáo dục để thay đổi nhận thức, trong đó vạch trần những chiêu lừa đảo của cờ bạc, điều trị tâm lý và tư vấn về lối sống lành mạnh.

Ông Si Guoqi – Người sáng lập Trung tâm Si Guoqi cho rằng: “Cờ bạc online cũng giống như virus vậy, một khi đã nhiễm thì sẽ ngay lập tức trở thành bệnh nhân và người ta không kiểm soát được cảm xúc của mình nữa”.

Ước tính, trung bình mỗi tháng trung tâm này tiếp nhận 50 học viên đăng ký cai nghiện đánh bạc trực tuyến. Đáng chú ý là trong số đó có rất nhiều người trẻ tuổi, do họ sử dụng Internet thông thạo hơn, và vì thế cũng dễ rơi vào bẫy của các trang đánh bạc trực tuyến.